>Tạp chí Thương Hiệu Việt làm phóng sự về Nhà máy gạch bê tông DCB

Ngày 16/12/2009 vừa qua, Tạp chí Thương Hiệu Việt đã đưa phóng sự giới thiệu về công nghệ và sản phẩm vật liệu xây dựng không nung của Nhà máy gạch bê tông DCB, đơn vị sản xuất vật liệu xây dựng không nung hàng đầu tại khu vực Miền Trung.

hương hiệu DCB - gắn kết những niềm tin
Tốc độ phát triển kinh tế thường đi đôi với nhu cầu về xây dựng, nhưng song hành với nó còn là nguy cơ môi trường bị hủy hoại. Trước tình hình đó, Nhà máy gạch bêtông DCB (tiền thân là Công ty DCB) đã mạnh dạn tiên phong trong việc ứng dụng công nghệ sản xuất vật liệu xây dựng không nung – một công nghệ sản xuất thân thiện với môi trường. Với những sản phẩm chất lượng cao, mẫu mã đa dạng, dịch vụ chu đáo, DCB nhanh chóng chiếm trọn niềm tin của người tiêu dùng và trở thành thương hiệu vật liệu xây dựng hàng đầu tại khu vực miền Trung.  
 

 

 

Công nghệ sản xuất gạch không nung – niềm tin cho môi trường

Những năm gần đây, cùng với tốc độ phát triển của nền kinh tế là sự nở rộ của những công trình xây dựng. Theo đó, nhu cầu về vật liệu xây dựng cũng tăng nhanh cả về số lượng, chủng loại và chất lượng. Song, trước tình hình này, môi trường lại cất lên tiếng chuông báo động bởi sự khai thác cạn kiệt các nguồn tài nguyên thiên nhiên nhằm đáp ứng nhu cầu của con người.


Theo chủ trương của Chính phủ và định hướng công nghiệp Vật liệu xây dựng (VLXD) của Bộ Xây dựng, ngành VLXD chuyển từ vật liệu xây dựng bằng đất sét nung thành vật liệu xây dựng không nung để hạn chế sử dụng đất nông nghiệp, bảo vệ rừng, bảo vệ môi trường và nâng cao chất lượng cũng như đa dạng hóa loại hình vật liệu xây dựng. Sau hơn một thế kỷ chủ yếu dùng gạch nung từ đất sét, đến nay, công nghệ sản xuất mới dùng nguồn nguyên liệu cát, xi măng, không qua quá trình nung, đã tạo ra được những sản phẩm đạt chất lượng cao, giá thành thấp. Ðó chính là công nghệ sản xuất gạch không nung mà Nhà máy gạch bêtông DCB đang ứng dụng để sản xuất gạch block.

Với ưu điểm hơn hẳn gạch đất sét nung như cường độ chịu lực cao, cách âm, cách nhiệt, chống thấm cao, thi công nhanh… sản phẩm gạch block bêtông có phạm vi sử dụng rộng lớn, từ các công trình dự án quốc gia, thành phố, khu chung cư cho đến từng nhà dân. Ðặc biệt từ khi Nhà máy gạch bê tông DCB đưa ra thị trường các loại gạch block bêtông phù hợp với thao tác của công nhân xây dựng Việt Nam, gạch xây block bêtông càng được nhiều người tiêu dùng chấp nhận và hoan nghênh. Với xu thế này, trong một tương lai không xa, gạch xây block bêtông có thể sẽ dần thay thế gạch đất sét nung.

Chất lượng sản phẩm – niềm tin cho người tiêu dùng

Tất cả các sản phẩm của Nhà máy gạch bê tông DCB đều được sản xuất theo dây chuyền tự động hoá bằng hệ điều khiển PLC: từ khâu định lượng nguyên vật liệu, trộn cốt liệu, rung ép định hình sản phẩm cho đến xếp gạch lên kệ và tháo gạch thành phẩm… Các công đoạn luôn được kiểm định chất lượng để ra lò những viên gạch đạt tiêu chuẩn tốt nhất cho thị trường.

 

    Sản phẩm gạch DCB đã đăng ký chất lượng hàng hoá tại cơ quan đo lường chất lượng và đăng ký Bảo hộ bản quyền Sở hữu công nghiệp nhãn hiệu sản phẩm tại Cục Sở hữu Công nghiệp Việt Nam. Khách hàng khi mua sản phẩm DCB sẽ được cung cấp chứng chỉ chất lượng cho từng lô hàng theo đúng quy phạm thi công. Để phân biệt với các sản phẩm giả trên thị trường, mỗi sản phẩm do Nhà máy sản xuất đều có đóng dấu nhãn mác DCB.

    Được sự tin tưởng của người tiêu dùng, nhà máy gạch DCB đã tham gia nhiều công trình xây dựng lớn như: đường Lê Duẩn, nhà ga Sân bay quốc tế Đà Nẵng, công viên nước Thành phố (Đà Nẵng); đường Hùng Vương (Quảng Nam); Bảo tàng Hồ Chí Minh (Gia Lai); khách sạn Lăng Cô (Huế); đường Lê Duẩn (Quảng Trị); Nhà Điều hành trạm điện Nhà máy Lọc Dầu Dung Quất (Quảng Ngãi)…

Đa dạng sản phẩm

Thương hiệu gạch bêtông DCB có các dòng sản phầm chủ yếu:

Gạch bêtông tự chèn block DCB: Sản xuất theo tiêu chuẩn TCVN 6476:1999. Phù hợp dùng để lát vỉa hè, đường phố, quãng trường, sân bãi...

  Gạch xây bêtông block DCB: Sản xuất theo tiêu chuẩn TCVN 6477:1999. Với kết cấu rỗng hơn 40% thể tích, cường độ nén cao, kích thước đều nhau, không thấm nước, không ẩm mốc, cách âm cách nhiệt tốt, chịu lực cao, thi công nhanh, lợi vữa, tiết kiệm chi phí, gạch xây bêtông block DCB rất thích hợp với các công trình ngầm dân dụng, công trình giao thông, thuỷ lợi, các công trình luôn ở trong trạng thái nhập nước.

   

 
Vĩa hè đường Trần Hưng Đạo-TP Đà Nẵng

Gạch lát Darrazzo DCB sản xuất theo tiêu chuẩn BS 4131:1973gạch lát Daramic DCB sản xuất theo tiêu chuẩn TCCS 12:2003: Với màu sắc, hoa văn trang trí phong phú, độc đáo, mới lạ, sản phẩm phù hợp dùng lát nội, ngoại thất để luôn làm mới các công trình.

Luôn phấn đấu để “Gắn kết niềm tin”

Với đội ngũ kỹ sư, chuyên viên, công nhân có trình độ chuyên môn cao và nhiều kinh nghiệm, cùng với Hệ thống quản lý chất lượng tiên tiến ISO 9001: 2000, Nhà máy gạch bêtông CDB đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình và chiếm được niềm tin của các nhà quản lý, cơ quan tư vấn, khách hàng...

Những nỗ lực, thành công trong quá trình xây dựng và phát triển của Nhà máy gạch bêtông DCB đã được ghi nhận bằng nhiều bằng khen, giấy chứng nhận, cúp và huân chương của Thủ tướng chính phủ cùng UBND Thành phố Đà Nẵng. Trong năm 2009, Nhà máy vinh dự được Liên hiệp các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam bình chọn là Top 500 thương hiệu hàng đầu Việt Nam. Điều này đã đánh dấu những thành công lớn của Nhà máy trong quá trình hoạt động sản xuất.

 

Không chỉ tạo niềm tin trong kinh doanh, Nhà máy gạch bê tông DCB còn quan tâm chia sẻ và đồng hành với những hoàn cảnh khó khăn bằng các hoạt động xã hội như: tham gia xây dựng nhà tình thương, nhà tình nghĩa, ủng hộ đồng bào bị bão lụt, ủng hộ hội nạn nhân chất độc da cam, các quỹ khuyến học giúp trẻ em nghèo vượt khó…

Với phương châm "Uy tín - Chất lượng - Hiệu quả", Nhà máy gạch bê tông DCB mong muốn trở thành thương hiệu sản xuất vật liệu xây dựng không nung hàng đầu tại khu vực miền Trung và phấn đấu để luôn là nơi “Gắn kết niềm tin